EN

Cách tiết kiệm xăng cho xe máy

Cách 1 : Thường xuyên vệ sinh, lau chùi xe.

Việc vệ sinh xe máy thường xuyên không chỉ giúp xe bạn sạch đẹp mà còn giúp cho các bộ phận của xe hoạt động tốt, tránh hao xăng.
Cách 2 : Đi những con đường ít bị tắc

Đây chính là lựa chọn thông minh để bảo vệ cho chiếc xe máy thân yêu và cũng giúp tiết kiệm xăng. Bạn có thể lựa chọn đường vòng hoặc đường dài hơn so với lộ trình đi làm bình thường nhưng lại có thể tránh bị tắc đường. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng xăng lớn cho xe của mình. Việc đi vào các con đường vào giờ cao điểm hay thường xuyên bị tắc sẽ tiêu tốn lượng xăng lớn gấp nhiều lần bạn cho xe đi đường vòng.
 

Cách tiết kiệm xăng cho xe máy

Cách 3 : Tắt máy khi dừng xe.

Theo thống kê, việc tắt máy khi dừng đèn đỏ trên 30 giây không chỉ tiết kiệm một lượng lớn xăng cho xe máy mà còn bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Chính vì thế, mọi người hãy cùng nhau thực hiện tốt để vừa tiết kiệm xăng vừa mang lại bầu không khí trong lành cho cuộc sống của cả nhân loại.

Cách 4 : Đi đúng số.

Việc đi đúng số không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn khi lái xe mà còn giúp bạn tiết kiệm xăng. Khi đi nhanh chúng ta nên để số cao và ngược lại để số thấp khi đi chậm. Nếu làm điều ngược lại, các động cơ xe máy sẽ tiêu tốn năng lượng nhiều hơn mức bình thường gây hao xăng.
 

Cách tiết kiệm xăng cho xe máy

Cách 5 : Giảm ga từ từ.

Giảm ga từ từ sẽ giúp tiết kiệm một lượng xăng đáng kể so với việc giảm hay tăng ga đột ngột. Chính vì thế, các bạn nên học cách quan sát và phán đoán tình huống. Việc làm này không chỉ giúp xăng ít bị tiêu hao mà còn giúp bạn an toàn khi lái xe. Lái xe máy an toàn chỉ đơn giản như vậy thôi bạn ạ!
 

Cách tiết kiệm xăng cho xe máy

Cách 6 : Về số khi cần thiết.

Việc về số đúng lúc sẽ giúp xe ít tiêu hao năng lượng và độ bền của các bộ phận xe sẽ lâu hơn khi bạn chỉ đi một số cố định. Nhiều bạn vì thói quen chỉ vặn ga xe máy vô tội vạ mà quên mất rằng hành động đi một số cố định như thế chính là đang làm hại xe bạn một cách từ từ.

Cách 7 : Không nên đi xe non lốp.

Đi xe khi lốp gần hết hơi không chỉ dễ gây tai nạn mà còn làm cho xe bạn tiêu hao một lượng xăng rất lớn. Vì những lúc như thế, các bộ phận của xe sẽ hoạt động nhiều hơn mức bình thường dẫn đến tiêu tốn năng lượng nhiều hơn.
 

Cách tiết kiệm xăng cho xe máy


Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số điều sau: Nên chở không quá 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ trên xe máy, chở quá nặng sẽ làm xe tiêu hao nhiều năng lượng hơn dẫn đến tiêu tốn lượng xăng khá lớn. Theo hướng dẫn của các cơ sở bảo dưỡng xe máy, cứ 1000km nên thay dầu máy 1 lần, cứ 5000km thì thay dầu hộp số, thay mút lọc gió một lần. Nên đổ xăng A95 hơn là đổ xăng A92. Tuy chi phí nhiều hơn nhưng lại vừa dùng lâu hơn và cũng tốt cho xe hơn. Riêng với xe máy tay ga, trước khi đi nên khởi động trước 2 phút để giúp hệ thống xe được vận hành dễ dàng và tiết kiệm hơn.

0888 36 66 99